Skip to content

10 รถกระบะมือสองน่าซื้อ

  • by
TOYOTA HILUX REVO

ข้อดีและข้อเสียของรถกระบะ

ก่อนจะไปเลือกซื้อรถกระบะ เราลองมาดูประโยชน์ ข้อดี และข้อเสียของรถกระบะกันดีกว่าเพื่อจะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกต้องว่ารถกระบะเหมาะกับการใช้งานของเราจริงๆ หรือไม่ รถบ้านขอนแก่น

ข้อดีของรถกระบะ

  • รถกระบะสามารถใช้ขับแบบลุยๆ หรือขับแบบ Off-road ได้ดีกว่ารถยนต์ธรรมดา
  • รถกระบะมีประสิทธิภาพที่ทรงพลัง ไม่ว่าจะเป็นแรงม้าหรือแรงบิดที่เหนือกว่า และยังทำให้สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าด้วย
  • รถกระบะมีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางไม่ด้อยไปกว่ารถยนต์ เพราะสมัยนี้รถกระบะหลายๆ รุ่นก็ได้ดีไซน์ให้รถกระบะมีความกว้างขวางและสามารถนั่งได้อย่างสะดวกสบายแล้ว

ข้อเสียของรถกระบะ

  • รถกระบะต้องใช้เชื้อเพลิงมากกว่ารถยนต์ธรรมดา แลกกับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ที่เหนือกว่า
  • รถกระบะมีขนาดใหญ่ ดังนั้นขนาดของรถกระบะอาจจะเป็นข้อเสียที่ทำให้รู้สึกลำบากเวลาขับหรือจอดรถในที่แคบได้
  • รถกระบะมีตัวเลือกหรือรุ่นรถให้เลือกน้อยเมื่อเทียบกับตัวเลือกของรถยนต์รุ่นอื่นๆ

10 รถกระบะมือสองน่าซื้อ

1. 2019 TOYOTA HILUX REVO SMART CAB E PRERUNNER 2.4

TOYOTA HILUX REVO

โตโยต้าเป็นตัวเลือกรถกระบะที่ฮ็อตฮิตมากในไทย เนื่องจากโตโยต้าได้เปิดตัวรถกระบะในไทยมาแล้วอย่างยาวนาน และสำหรับรถกระบะมือสอง โตโยต้า Hilux Revo ก็ถือเป็นหนึ่งในรุ่นรถกระบะที่มีความคุ้มค่าในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย หากต้องการขายรถกระบะต่อภายหลังก็สามารถขายต่อได้ในราคาดีเพราะได้รับความนิยมในตลาดสูง

รถกระบะ โตโยต้า HILUX REVO SMART CAB E PRERUNNER 2.4 รุ่นนี้เป็นพิคอัพเจเนอเรชั่นที่ 8 แบบ 2 ประตู CAB เปิดได้ ขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูง เทคโนโลยีทันสมัย และฟังค์ชันการใช้งานหลากหลาย ภายนอกโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์แข็งแกร่งดุดัน ไฟหน้าเป็นแบบ projector พร้อมระบบเปิดปิดอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมภายนอก ส่วนภายในมีความหรูหราและเบาะข้างหลังกว้างขวางมากขึ้น

นอกจากนี้ รถกระบะ โตโยต้า HILUX REVO SMART CAB E PRERUNNER 2.4 ยังใช้เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด GD EFFICIENT BOOST ขนาด 2.4 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. แรงบิดสูงสุด 40.8 กก.-ม. ที่ 1,400-2,600 รตน. มีรูปแบบขับขี่หลากหลาย ทั้งแบบประหยัด แบบสมรรถนะสูง และแบบประยัดน้ำมันแต่ให้ประสิทธิภาพสูง ช่วงล่างมีความโดดเด่นด้วยแบบ DCS ซึ่งเป็นการออกแบบช่วงล่างใหม่เพิ่มสมรรถนะการทรงตัวที่มั่นคงในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูง แชสซีส์แข็งแกร่งขึ้น 20 % มีระบบควบคุมเสถียรภาพของตัวรถ (BODY CONTROL WITH TORQUE DEMAND) ควบคุมแรงบิด และลดการสั่นสะเทือนของห้องโดยสาร ด้วยชอคอับ ขนาดใหญ่ขึ้น 8 % และแหนบแผ่น ยาวขึ้น 100 มม.

TOYOTA HILUX REVO

ราคารถกระบะ 2019 Toyota HILUX REVO SMART CAB E PRERUNNER 2.4 มือสอง: 559,000 บาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

X